Nhận xét mới

Hóa chất Acid Oxalic

I/ Khái quát sản phẩm Acid Oxalic
Acid Oxalic,còn được gọi là axit oxalic,là một loại axit hữu cơ có công thức hóa học là H2C2O4.
👉Tên dung môi: Acid Oxalic

👉Quy cách: 25kg/bao
👉Xuất xứ: China
👉Liên hệ: 0917 203 930 (Call - Zalo - Face Mr Dũng) được báo với cái giá tốt nhất thị trường
👉https://www.dunghoachat.com
Hóa chất Acid Oxalic

II/ Tính chất vật lý và hóa học của chất Acid Oxalic
1/ Tính chất vật lý
👍Tính chất tồn tại: Axit oxalic tồn tại dưới dạng hạt tinh thể hoặc dạng bột màu trắng.
👍Điểm nóng chảy: Axit oxalic có điểm nóng chảy ở khoảng 365-365.8 °C (689-690.4 °F).
👍Tính tan trong nước: Axit oxalic tan tốt trong nước, tạo thành dung dịch axit. Độ tan của nó còn phụ thuộc vào nồng độ và nhiệt độ.
👍Khả năng hòa tan: Axit oxalic hòa tan tốt trong ethanol, methanol và axit acetic.
2/ Tính chất hóa học
👍Tính axit: Axit oxalic là một axit hai lưỡng, có khả năng hiện hiện tại hai lần của nó dưới dạng ion hydroxit (HOOCCOOH ⇌ H^+ + HC2O4^-) khi tan trong nước. Điều này giúp nó có khả năng tác động vào các phản ứng axit-base.
👍Phản ứng tạo muối: Axit oxalic phản ứng với các base để tạo ra muối oxalate. Ví dụ, khi phản ứng với hydroxide (OH^-), nó tạo ra muối oxalate:
HOOCCOOH + 2OH^- → (COO)2H2 + 2H2O
👍Phản ứng oxi hóa-khử: Axit oxalic có thể tham gia vào các phản ứng oxi hóa và khử. Ví dụ, khi bị oxi hóa bởi axit nitric (HNO3), nó tạo ra các sản phẩm phân hủy như CO2, N2O, và nước.
👍Phản ứng tạo phức: Axit oxalic có thể tạo phức với các ion kim loại như kẽm, sắt, và canxi.
👍Phản ứng tạo ester: Axit oxalic có khả năng phản ứng với cồn để tạo ra các este oxalate.
👍Phản ứng nhiệt phân: Axit oxalic có thể nhiệt phân để tạo ra các sản phẩm như CO2, CO, và nước.
👍Phản ứng với kim loại: Axit oxalic có thể phản ứng với kim loại để tạo ra khí hydro (H2) và muối kim loại oxalate. 
👍Đây là một ví dụ về phản ứng axit-kim loại:
HOOCCOOH + 2HCl → (COO)2M + 2H2O (ở đây, M là một kim loại)
👍Phản ứng trao đổi ion: Axit oxalic có khả năng trao đổi ion với các muối kim loại khác trong dung dịch. Ví dụ, trong phản ứng với muối canxi (CaCO3), axit oxalic tạo ra các sản phẩm như CO2, nước và muối canxi oxalate.
HOOCCOOH + CaCO3 → CaC2O4 + CO2 + H2O
👍Phản ứng với amine: Axit oxalic cũng có khả năng tạo phức với các hợp chất amine, tạo ra các sản phẩm như các muối oxalate.
👍Phản ứng khử với dung dịch Br2: Axit oxalic có thể phản ứng khử với dung dịch Br2 để tạo ra các sản phẩm như CO2, CO và muối brom.
HOOCCOOH + Br2 → 2CO2 + 2CO + 2HBrPhản ứng trùng ngưng: Axit oxalic có thể tham gia vào các phản ứng trùng ngưng với các chất khác để tạo ra các sản phẩm phức.
III/ Công dụng của chất Acid Oxalic
 1. Trong công nghiệp và gia dụng: Axit oxalic được sử dụng để tẩy vết ố và bám bẩn trên bề mặt kim loại, gạch men, gỗ và thậm chí cả trong việc làm sạch các mặt hàng gia dụng như bát đĩa. Nó có khả năng tan trong nước và có tính chất tẩy rất mạnh.
 2. Trong nông nghiệp: Axit oxalic có thể được sử dụng để kiểm soát các loài sâu bệnh trên cây trồng và cây ăn trái. Nó có thể được sử dụng như một chất khử trùng và tiêu diệt sâu bệnh trên các thiết bị nông nghiệp và công cụ.
 3. Trong công nghệ dệt: Axit oxalic có thể được sử dụng để làm sạch sợi tự nhiên trước khi tiến hành quá trình nhuộm, làm mềm và xử lý sợi.
 4. Trong phân tích hóa học: Axit oxalic được sử dụng làm chất chuẩn trong một số phương pháp phân tích hóa học, bao gồm cả việc xác định nồng độ của một số chất khác.
 5. Trong y học: Một số loại thuốc điều trị sỏi thận và sỏi mật chứa thành phần axit oxalic để giúp tan hoặc loại bỏ sỏi trong cơ thể.
 6. Trong công nghệ sơn và bảo vệ bề mặt: Axit oxalic có thể được sử dụng để tẩy lớp sơn cũ hoặc vết nứt trên bề mặt gỗ hoặc kim loại trước khi thực hiện các công đoạn sơn mới hoặc bảo vệ bề mặt khác.
 7. Trong việc loại bỏ ố vàng trên gốm sứ và đá quý: Axit oxalic có khả năng loại bỏ các vết ố và mảng bám trên bề mặt của gốm sứ, đá quý và kim cương.
 8. Trong công nghệ nước và xử lý nước: Axit oxalic có thể được sử dụng để loại bỏ cặn bã và vết ố trên các bề mặt, ống nước, và các thiết bị xử lý nước.
 9. Trong việc làm sạch và bảo quản kim loại quý và đồ trang sức: Axit oxalic có thể được sử dụng để làm sạch và làm mới các sản phẩm kim loại quý như bạc, vàng và bạch kim.
 10. Trong lĩnh vực nghiên cứu và thí nghiệm: Axit oxalic có thể được sử dụng trong các phản ứng hóa học và thí nghiệm như một chất phân tích hoặc chất chuẩn.
  Hóa chất Acid Oxalic


Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0917.203.930