Nhận xét mới

Isopropyl Alcohol (IPA)

Isopropyl Alcohol (IPA) là dung môi sơn bề mặt, chất chống đông, keo dán, mực in; Đặc biệt được sử dụng nhiều làm chất tẩy rửa, sát khuẩn trong mùa dịch SARS-CoV-2
Isopropyl alcohol (IPA) là một loại cồn có độ bay hơi cao vừa phải so với độ bay hơi của ethyl alcohol. Nó tan trong nước và nhiều dung môi hữu cơ, có mùi ngọt.
Nội dung chính
Tên dung môi: Isopropyl Alcohol (IPA).
Tên khác: 2-Propanol, Isopropanol.
Quy cách: 160 - 165 KG/PHUY.
Xuất xứ: Hàn Quốc - Mỹ - Đài Loan - Nhật- Tech.
Liên hệ : 0917 203 930 ( Call, Zalo,Face) để có giá tốt nhất thị trường
http://www.dunghoachat.com
Tính chất Isopropyl Alcohol (IPA)
 • Số Cas: 67-63-0
 • Công thức phân tử: C3H8O
 • Khối lượng phân tử: 60.1 g/mol
 • Ngoại quan: Không màu
 • Mùi: Nặng
 • Tỉ trọng: 0.786 g/cm3
 • Nhiệt độ đông đặc: -89°C
 • Nhiệt độ sôi: 82.5°C
 • Tính tan trong nước: Tan vô hạn
 • Áp suất hơi: 2.4 kPa
 • Độ nhớt (25oC): 1.96cP
Ứng dụng Isopropyl Alcohol (IPA)
Năm 1990, 45 nghìn tấn IPA được tiêu thụ ở Mỹ. Ứng dụng lớn nhất của IPA là dùng làm dùng môi cho sơn và cho các quá trình công nghiệp. Đặc biệt IPA được dùng phổ biến cho các ứng dụng dược phẩm do độc tính của các cặn còn lại thấp. Một phần được sử dụng làm hóa chất trung gian. IPA có thể chuyển ngược thành acetone tuy nhiên quy trình cumene vẫn quan trọng hơn trong việc sản xuất acetone. Nó cũng được sử dụng để làm phụ gia cho xăng.
a. Sơn bề mặt
Vì có tốc độ bay hơi vừa phải nên nó tạo khả năng kháng đục tốt cho sơn nitrocellulose. Hơn nữa, nó thường được dùng để thay thế cho ethanol trong vài loại sơn nhất định mà không làm thay đổi độ nhớt của sơn. IPA có khả năng hòa tan tốt nhiều loại nhựa, khi chỉ thêm lượng nhỏ IPA sẽ làm tăng đáng kể khả năng hòa tan nitrocellulose.
b. Chất tẩy rửa
Hỗn hợp 35% - 50% IPA với nước là chất rửa kiếng rất hiệu quả. IPA cũng được dùng trong xà phòng nước, kết hợp với hydrocarbon chlo hóa làm chất tẩy.
Ví dụ cho ứng dụng này là dùng để tẩy rửa các thiết bị điện tử như các chân tiếp, băng từ và đầu đĩa, các ống kính laser trong ổ đĩa quang (như CD, DVD).
c. Chất chống đông
Iso Propyl Alcohol (IPA) là một chất thích hợp được đưa vào đường truyền khí và xăng để ngăn chặn đông đá vào mùa đông (ở những xứ lạnh), nó cũng là chất làm lạnh có ích trong hệ thống điều hòa khí và đông lạnh.
d. Nguyên liệu hóa học
Iso Propyl Alcohol (IPA) dùng làm nguyên liệu để sản xuất glycerol, isopropyl acetate và acetone.
e. Các sản phẩm chăm sóc con người
Iso Propyl Alcohol (IPA) được dùng phổ biến trong điều chế mỹ phẩm và nước hoa. Vì IPA có độc tính thấp và rất êm diệu cho da nên nó là thành phần được ưa thích trong nhiêu loại nước thơm, kem, chất khử mùi và các loại sản phẩm chăm sóc khác.
f. Các ứng dụng khác
Mực
Keo dán
Chất làm ẩm
Sản xuất dược
Chất bảo quản
Chất khử hydrate
Isopropyl Alcohol (IPA)
Isopropyl Alcohol (IPA)
Isopropyl Alcohol (IPA)
Isopropyl Alcohol (IPA)

Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0917.203.930