Nhận xét mới

Axit adipic sản xuất nylon,polyester,chất chống oxy hóa,kháng khuẩn

I/ Khái quát sản phẩm Axit adipic
Axit adipic là một hợp chất hóa học có công thức phân tử là C6H10O4. Đây là một trong những axit carboxylic béo được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất nylon, một loại sợi tổng hợp đa dụng được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Ngoài ra, axit adipic còn được sử dụng trong sản xuất chất bảo vệ da và các hợp chất thuộc lớp
👉Tên sản phẩm: Axit adipic sản xuất nylon,polyester,chất chống oxy hóa,kháng khuẩn
👉Quy cách: 25kg/Phuy
👉Xuất xứ: Trung Quốc
👉Liên hệ: 0917 203 930 (Call - Zalo - Face Mr Dũng) được báo giá tốt nhất thị trường
👉https://www.dunghoachat.com
Axit adipic sản xuất nylon,polyester,chất chống oxy hóa,kháng khuẩn
1/ Tính chất vật lý :
 • Axit adipic (C6H10O4) là một loại hợp chất hữu cơ, có công thức hóa học là HOOC-(CH2)4-COOH. Đây là một axit béo không no, có hai nhóm carboxyl, hai nhóm metylen (CH2) ở giữa và một nhóm carboxylate. Axit adipic có dạng bột màu trắng, 
 • Khối lượng riêng khoảng 1.36 g/cm3, 
 • Có điểm nóng chảy là 152-153 độ C 
 • Điểm sôi là 337 độ C. 
 • Có tính hòa tan cao trong nước (khoảng 1g/1mL), dễ tan trong etanol, acetone và các dung môi hữu cơ khác.
 • Axit adipic là một chất trung gian quan trọng trong việc sản xuất các polymer như nylon và polyester. Khi phản ứng với hexamethylenediamine (HMD), axit adipic sẽ tạo ra nylon 6,6, một loại polymer có tính chất cơ học và hóa học tốt, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất dây đai, vải và sợi.
2/ Tính chất hóa học
 • Tính chất hóa học của axit adipic bao gồm tính axit, có thể tạo ra muối và este thông qua phản ứng với các base và rượu tương ứng. Axit adipic cũng có khả năng tương tác với các hợp chất khác như amino axit, saccarit, protein và lipid trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Axit adipic sản xuất nylon,polyester,chất chống oxy hóa,kháng khuẩn
 1. Axit adipic (C6H10O4) là một hợp chất hữu cơ quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như sản xuất polymer, chất bảo vệ da, sản phẩm chống oxy hóa và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Dưới đây là một số công dụng của axit adipic:
 2. Sản xuất polymer: Axit adipic là nguyên liệu quan trọng để sản xuất nylon 6,6, một loại polymer được sử dụng rộng rãi trong sản xuất dây đai, vải và sợi. Nylon 6,6 có tính cơ học và hóa học tốt, độ bền cao và có thể tái chế được.
 3. Chất bảo vệ da: Axit adipic có tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, do đó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như kem dưỡng da, kem chống nắng và các sản phẩm chống oxy hóa khác.
 4. Sản phẩm chống oxy hóa: Axit adipic cũng được sử dụng làm chất chống oxy hóa trong thực phẩm và các sản phẩm khác như dầu nhớt và chất làm đẹp.
 5. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe: Axit adipic cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như các loại thuốc, vitamin và các sản phẩm dinh dưỡng khác.
 6. Chất tạo màu: Axit adipic cũng được sử dụng trong sản xuất các chất tạo màu tổng hợp.
 7. Sản xuất chất tẩy: Axit adipic cũng được sử dụng trong sản xuất các chất tẩy rửa như xà phòng, bột giặt và các chất tẩy uế.
 8. Sản xuất chất chống đông: Axit adipic cũng được sử dụng để sản xuất các chất chống đông như polyethylene glycol adipate, là chất được sử dụng để pha loãng các chất chống đông trong thuốc.
 9. Sản xuất thuốc nhuộm: Axit adipic cũng được sử dụng để sản xuất các thuốc nhuộm và các chất tạo màu tổng hợp khác.
 10. Công nghiệp ô tô: Axit adipic cũng được sử dụng trong công nghiệp ô tô như làm chất bảo vệ bề mặt và chất phủ.
 11. Sản xuất hóa chất: Axit adipic còn được sử dụng để sản xuất nhiều loại hóa chất khác như axit đinonyl, hexamethylenediamine và adipic acid dihydrazide.               
Với các tính chất đa dạng và ứng dụng rộng rãi, axit adipic đã trở thành một hợp chất quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thực phẩm.


Share:

Không có nhận xét nào

CHAT QUA ZALO
0917.203.930